วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติกรอบโลก


สำหรับคู่รักคู่ไหนอยากออกเดท ดื่มน้ำผึ้งสายพระจันทร์ (Honeymoon) หรือแม้บอกรักกับสถานที่ท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกที่ได้คัดมาแล้วว่า "โรแมนติกที่สุดในโลก" มาด้วยกันทั้งหมด 10 อันดับ คือ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น, เมืองโกลมาร์ ประเทศฝรั่งเศษ, เขตปกครองพิเศษฮ่องกง ประเทศจีน, จังหวัดกระบี่ ประเทศไทย, เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย, เกาะโบรา โบร่า ประเทศเฟรนช์โปลินีเซีย, กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย, เมืองซานโตรินี ประเทศกรีซ, เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี, เกาะมอริเชียส ประเทศมอริเชียส ดังนี้

กรุงโตเกียว - ประเทศญี่ปุ่น

กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ติดหนึ่งในเมืองโรแมนติกก็ถือว่าไม่แปลกเพราะ ญี่ปุ่นก็ถือได้ว่าเป็นประเทศที่เน้นในเรื่องรักเป็นพิเศษอยู่แล้ว ประกอบกับอากาศเย็นสบาย ภูเขาไฟฟูจิอันสวยงาม ดอกซากุระร่วงโรยโปรยลงมา และหิมะตกที่สวยงามหาไม่ได้จากที่อื่นๆในโลก เพราะวัฒนธรรมการแต่งการและบ้านเรือนที่ยังอนุรักษ์ไว้ และตัวเมืองโตเกียวที่มีแสงสีสวยงามที่คู่กับโตเกียวเทาว์เวอร์ตั้งตระหง่านใจกลางเมือง ทำให้เห็นสองมุมมองที่แตกต่างอันสวยงาม

เมืองโกลมาร์ - ประเทศฝรั่งเศษ


เมืองโกลมาร์ ประเทศฝรั่งเศษ หรือเรียกอีกชื่อง่ายๆว่า ลิตเติ้ลเวนิสแห่งฝรั่งเศษ เป็นเมืองที่มีสวนดอกไม้เล็กๆริมรั้วบ้านเรือนสไตล์ฝรั่งเศษโบราณ ดูไปดูมาก็เหมือนในบ้านในความฝัน ที่อยู่ในการ์ตูนหลายๆเรื่อง แม้ว่าในสมัยก่อนเมืองนี้ยังไม่เป็นที่รู้จักกันมากนัก แต่ปัจจุบันเป็นเมืองที่รู้จักกันดีในแถบยุโรป เนื่องด้วยความโรแมนติก และมีคู่รักมานั่งเรือชมวิวเมืองอยู่เป็นประจำ จึงทำให้เมืองนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งในฝรั่งเศษ

เขตปกครองพิเศษฮ่องกง - ประเทศจีน

ฮ่องกง ประเทศจีนฮ่องกง ประเทศจีน

เขตปกครองพิเศษฮ่องกง ประเทศจีน เมืองที่เต็มไปด้วยแสงสียามค่ำคืน สำหรับบรรยากาศแสงสีที่สวยงามเกิดจาก ความลงตัวระหว่าง ตึกหลากสี หลายเอกลักษณ์ มากด้วยการออกแบบโดยใช้ฮวงจุ้ยมาเกี่ยวข้อง หากคู่รักที่อยากชมวิวเมืองเกาะฮ่องกง 360 องศาต้องที่ริมอ่าววิกตอเรียเกาะเกาลูนเท่านั้น และถ้าจะให้ดีควรไปตอนกลางคืนมีซึ่งจัดแสดง Symphony of light ทุกๆคืน ซึ่งได้การยอมรับจากทั่วโลกว่า เป็นการแสดงแสงสีที่สวยที่สุดในโลก {สถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกง คลิก!!}

จังหวัดกระบี่ - ประเทศไทย

กระบี่ ประเทศไทยกระบี่ ประเทศไทย

จังหวัดกระบี่ เมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก เต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งสยาม เต็มไปด้วยหาดทรายสีทอง และ เต็มไปด้วยน้ำทะเลเขียวมรกต ทั้งยังมีอ่าวมาหยา "หนึ่งในหาดทรายที่สวยที่สุดในโลก" คู่บ้านคู่เมืองชาวกระบี่อีกด้วย สำหรับคู่รักที่ไม่อยากไปไหนไกล เที่ยวเมืองไทยบ้านเรากันดีกว่า และฉากอันซีนของกระบี่คือเวลาที่พระอาทิตย์ตก สุดโรแมนติก มีสถานที่โดดเด่นคือ หมู่เกาะพีพี ทะเลแหวก (เกาะปอดะ-เกาะไข่-เกาะมุก) สระมรกต อ่าวนาง อ่าวมาหยา หาดไร่เลย์ สุสานหอย และ เกาะลันตา

เมืองซิดนีย์ - ประเทศออสเตรเลีย


เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เป็นเมืองหลวงของรัฐ นิวเซาท์เวลส์ และเป็นเมืองเก่าแก่ที่สุดของออสเตรเลีย ถึงแม้ว่าซิดนีย์จะไม่ใช่เมืองหลวงของประเทศออสเตรเลียก็ตาม ซิดนีย์มีท่าเรือสวยงามเหมาะแก่คนโรแมนติกริมน้ำอย่างแท้จริง รวมถึงมีบาร์ สถานบันเทิง และ สถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามมากมาย ที่นี่ยังมีการผสมผสานของเชื้อชาติกลุ่มต่างๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตทางวัฒนธรรมของเมืองนี้ ซิดนีย์จึงเป็นสุดยอดเมืองนานาชาติของออสเตรเลีย

เกาะโบรา โบร่า - ประเทศเฟรนช์โปลินีเซีย

เกาะโบรา โบร่า ประเทศเฟรนช์ โปลินิเซียเกาะโบรา โบร่า ประเทศเฟรนช์ โปลินิเซีย

เกาะโบรา โบร่า ประเทศเฟรนช์โปลินีเซีย แห่งนี้ถือเป็นเกาะสวาท หาดสวรรค์ ก็ว่าได้ เพราะเป็นจุดหมายปลายทางจากทั่วทุกมุมโลกเรียกได้ว่า "Paradise Destination" หรือ "จุดหมายปลายทางแห่งสวรรค์" ที่ว่ากันว่าคนที่ไปแล้วอยากอยู่ต่ออีกสักสองสามเดือน เพราะน้ำทะเลอันใส่สะอาดเขียวดังมรกต หาดทรายสีขาวละเอียดดังปุยแป้ง คู่รักไหนถูกใจทะเลลองไปดื่มสายน้ำผึ้งพระจันทร์ (Honeymoon) กันที่นี้ก็ได้บรรยากาศรักไปอีกแบบหนึ่ง

กรุงเวียนนา - ประเทศออสเตรีย

กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรียกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย

กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย เมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แห่งสถาปัตยกรรม ไม่ว่าจะเป็น โบสต์ อนุสาวรีย์ บ้านเรือน และ ต้นกำเนิดเสียงดนตรีชื่อดังก้องโลก ล้วนแล้วแต่มีกลิ่นไอความโรแมนติกฝังอยู่ในทุกรายละเอียด ในยามฤดูร้อนอากาศกำลังดีไม่ร้อนเกินไป ในยามฤดูใบไม้ร่วงชมความงามไม้เมืองหนาวผลัดใบ ในยามฤดูหนาวหิมะตกสวยงามมาก หรือแม้แต่ในยามคำคืนแสงสีแห่งความโรแมนติกก็ถูกปล่อยออกมาให้คู่รักไปเยือนเป็นจำนวนมาก กรุงเวียนนายังเป็นถึงหนึ่งใน "เมืองที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุดในโลก" ก็ว่าได้

เมืองซานโตรินี่ - ประเทศกรีซ


เมืองซานโตรินี ประเทศกรีซ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตของนักเดินทางทั่วโลก เนื่องจากมีทัศนียภาพที่งดงาม และมีบรรยากาศยามพระอาทิตย์ตกที่สวยตะลึง ที่สำคัญซานโตรินี ยังมีชายหาดแปลกๆ หาได้ยากจากที่ไหนในโลก มีที่นี้ที่เดียว เช่น ชายหาดหินกรวดสีดำ ชายหาดสีแดง (เรดบีช) และชายหาดสีขาว (ไวท์บีช) ซึ่งล้วนเป็นผลมาจากการระเบิดของภูเขาไฟในสมัยอดีตกาล มีศิลปกรรมของที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่เป็นสีฟ้ากับสีขาวที่ใช้ในการผสมผสานสร้างบ้านเรือน จึงถือได้ว่าเป็นเมืองที่สวยงาม และ โรแมนติกแห่งสำคัญของยุโรป

เมืองเวนิส - ประเทศอิตาลี

เมืองเวนิส ประเทศอิตาลีเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี

เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี หนึ่งในเมืองโรแมนติกที่เป็นจุดหมายปลายทางความรักที่สำคัญที่สุดในโลก ผสมผสานศิลปะกับบ้านเรือนที่อยู่ริมคลอง หรือเรียกง่ายๆว่าเมืองที่ไม่มีถนนมีแต่ฟุตบาท และใช้เรือกอนโดลาในการคมนาคมแทน มีสถาปตยกรรมโดดเด่น คือ สะพานเก่าแก่ Ponte dei Sospiri, จัตุรัส Piazza San Marco ที่ได้รับนามว่า “ห้องจิตรกรรมแห่งยุโรป”

เกาะมอริเชียส - ประเทศมอริเชียส


เกาะมอริเชียส ประเทศมอริเชียส ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในเกาะสวาท หาดสวรรค์ที่สวยงามมาก ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย เกาะแห่งนี้ได้รับการยกย่องจากนักเที่ยวทั่วโลกว่าเป็นเกาะที่มีความสวยงามมาก เหมาะแก่การเป็นสถานที่แห่งการดื่มสายน้ำผึ้งพระจันทร์ (Honeymoon) เนื่องจากที่นี่มีกิจกรรมต่างๆให้คุณได้ทำอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำ ชมปะการัง อาบแดด ช้อปปิ้ง หรือจะสวีทกันสองต่อสองในยามอาทิตย์ลับขอบฟ้า


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น